Đầu tư phòng sơn ô tô như thế nào để hiệu quả tiết kiệm

Đầu tư phòng sơn ô tô như thế nào để hiệu quả tiết kiệm

Đối với garage chuyên sơn ô tô thì phòng sơn như quả tim của garage đó. Việc đầu tư buồng sơn ô tô chiếm khá nhiều kinh phí. Để phù hợp thì chúng ta cần phải tìm hiểu những thông số. Mỗi nhu cầu thì sản phẩm sẽ được chế tạo khác nhau, giá thành khác nhau.

Vậy đầu tư phòng sơn ô tô nào phù hợp với nhu cầu của xưởng mình?

Đối với xưởng “mì ăn liền” chuyên dặm vá tuốt tác – buồng sơn nhanh ứng viên xuất sắc

Xưởng garage chuyên dặm vá thì việc đầu tư buồng sơn nhanh cực kỳ cần thiết. Hiện tại trên thị trường có 2 loại buồng sơn nhanh. Một loại dùm màn kéo, loại thứ hai thì vách cứng. Lời khuyên là nên chọn buồng sơn nhanh vách cứng. Chính vì vách cứng nên bụi không thể lọt vào phòng sơn. Loại màn kéo thì dễ bị gió thổi bụi lẫn vào bên trong.

Phòng sơn nhanh thì thường được trang bị 1 mô tơ hút. Bạn nên chọn công suất 7.5kW với lưu lượng gió 22.000m³/h. Ngoài ra bạn cũng lưu ý phần dẫn động quạt qua cu roa hay dẫn động trực tiếp.

Bộ hút gió phòng sơn ô tô

Ngoài ra bạn nên lưu ý vách tường buồng sơn. Bạn nên chọn vách mà có lớp xốp ở giữa. Lớp xốp này ưu điểm làm tăng cứng vách, cách âm, cách nhiệt.

Tiếp theo là hệ thống đèn chiếu sáng. Ánh sáng cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng sơn.

hệ thống đèn chiếu sáng của buồng sơn ô tô

Xem thêm: Phòng sơn nhanh ô tô vách cứng

Đại tu sơn nguyên chiếc thì cần phòng sơn ô tô gì? Câu trả lời là phòng sơn sấy ô tô

Trước khi tìm hiểu buồng sơn sấy ô tô. Mình phải hiểu rõ mình đang sử dụng loại sơn gì. Sơn ô tô có 2 loại, một loại thường dùng là gốc dầu. Loại còn lại là gốc nước. Tại vì gốc nước và gốc dầu cách thức sấy khác nhau.

Đối với gốc dầu thì bạn có thể dùng buồng sơn sấy bằng đầu đốt hoặc sấy bằng đèn hồng ngoài đều được.

Cũng như kinh nghiệm buồng sơn nhanh chúng ta phải lưu ý thêm. Buồng sơn sấy sẽ được gắn thêm một mô tơ cấp gió. Motor cấp có lưu lượng và công suất giống motor hút. Mục đích để áp suất trong phòng sơn luôn bằng 0 hoặc lớn hơn 0 một chút. Như vậy bụi sẽ không bao giờ vô trong buồng sơn được.

Ngoài ra cũng nên lưu ý buồng sơn sấy bắt buộc phải có cảm biến nhiệt trong phòng. Như vậy bạn mới biết nhiệt độ trong phòng bao nhiêu để sấy cho phù hợp. Đây cũng là một cơ chế an toàn để không bị cháy buồng sơn ô tô.

phòng sơn sấy dùng đèn hồng ngoại lắp tại Anycar

 

Xem thêm: Phòng sơn sấy bằng đèn hồng ngoại

Nếu dùng sơn gốc nước thì bạn cần phải trang bị thêm bộ thổi gió. Vì chính bộ thổi gió sẽ giúp nước bay hơi nhanh hơn. Thường bộ thổi gió sẽ nằm 2 bên vách buồng sơn.

bộ thổi gió phòng sơn ô tô gốc nước

Phòng sơn ô tô sấy bằng đầu đốt

Đây là phòng đạt tiêu chuẩn sơn ô tô. Phòng này là loại sấy bằng đầu đốt. Tấm vách buồng sơn làm bằng vật liệu chống cháy đạt chuẩn. Tôn tường sử dụng vật liệu dầy hơn. Khi hoạt động độ ồn thấp, cứng vững hơn so với các loại phòng khác.

Buồng sơn ô tô này còn được trang bị cảm biến nhiệt độ. Khi được gia nhiệt quá cao, cảm biến báo hiệu ngắt đầu đốt. Tăng độ bền của đầu đốt và an toàn cháy nổ.

Phòng còn được trang bị lọc sơn bằng than hoạt tính. Khử mùi lên đến 90%, không gây ô nhiễm môi trường. Phù hợp lắp đặt ở các xưởng gần khu dân cư.

Hệ thống đèn LED chất lượng cao. Cho độ sáng phù hợp đạt chuẩn theo yêu cầu của hãng.

Buồng sơn ô tô sấy bằng đầu đốt lắp tại Nissan

Xem thêm: Phòng sơn ô tô sấy bằng đầu đốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button